Ngăn chặn dùng hóa chất độc hại chế biến thực phẩm

TP - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad, Bộ NN&PTNT) vừa yêu cầu các địa phương trong cả nước, tăng cường thanh, kiểm tra, kiểm soát, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc dùng hóa chất cấm trong sản xuất thực phẩm.

> Công nghệ UHT chưa phát triển đúng mức

Nafiqad cho biết, gần đây một số báo phản ánh tình trạng sử dụng “bột sắt” để nhuộm “vàng ươm” cho thịt gà. Qua phân tích, đây là bột màu công nghiệp, chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydorochloride tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm.

Theo Báo giấy