Món ăn tăng 'lửa yêu' cho quý bà

TPO - Ngoài việc đến gặp bác sỹ để được điều trị hoặc tư vấn về những trục trặc trong chuyện 'phòng the', chị em có thể cải thiện cảm xúc, tăng ham muốn của mình nhờ những món ăn sau đây:
Ảnh minh hoạ: Internet

Canh rau chân vịt: Rau chân vịt và bột canh tôm vừa đủ, nấu 2 thứ thành canh ăn thường xuyên. Đây là thực phẩm giàu magiê, có tác dụng làm giãn các mạch máu và tăng tuần hoàn máu, bao gồm cả lượng máu tới vùng sinh dục dẫn tới kích thích ham muốn.

Canh tâm sen, lòng đỏ trứng gà: Cho tâm sen (10g) vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi với lửa to, thêm lòng đỏ trứng gà (2 cái) và vặn nhỏ lại đun thêm 10 phút sau đó thêm chút giấm và đun sôi. Món này có tác dụng dưỡng ẩm, thanh nhiệt và kích thích nhu cầu tình dục cho nữ giới.

    Cháo keo sừng hươu: Keo sừng hươu 15 - 20g, gạo tẻ 100g, gừng tươi 3 lát. Gạo nấu thành cháo loãng, đến khi sôi cho keo sừng hươu và  gừng vào nấu sôi thêm chút nữa là mang ra ăn.

    Tôm xào ngô, cần tây: tôm tươi 300g, cần tây 200g, ngô 20g, nước, gia vị, bột đao (hoặc bột sắn, bột năng) vừa đủ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch. Tôm rửa sạch ướp gia vị. Cần tây thái khúc xào cùng dầu ăn rồi cho ra đĩa. Tôm xào chín cho ra đĩa. Ngô nấu cùng với nước sôi, khi chín đổ tôm vào cho thêm một ít bột đao để cho nước sánh, múc ra đĩa rồi rắc cần tây lên, ăn nóng. Bài thuốc này giúp bổ thận ích khí, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể.

    Cháo rau cần, cà rốt, thịt bò: rau cần 1 mớ, thịt thăn bò 100g, gạo tẻ ngon 50g, cà rốt 1 củ, hành hoa, nước, gia vị đủ dùng. Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ gốc, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo tẻ vo sạch nấu nhừ thành cháo. Thịt bò rửa sạch, luộc chín thái mỏng. Phi thơm hành rồi cho rau cần, cà rốt vào đảo qua, sau đó cho thịt bò vào nêm gia vị bắc xuống. Đổ tất cả các thứ trên vào nồi cháo đã ninh nhừ và nấu sôi lên là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 7 ngày, mỗi ngày ăn 2 bát nhỏ vào buổi sáng và tối. Món cháo có tác dụng bổ tỳ, ích khí huyết, chống mỏi mệt.

    Canh tôm nấu đậu phụ. Ảnh minh hoạ: Internet

    Thịt dê hầm kỷ tử: Nhục thung dung 15g, kỷ tử 15g, thịt dê 100g, hành củ, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp các vị thuốc thái vụn cho vào túi vải buộc kín miệng rồi cho vào nồi hầm cùng thịt dê cho chín nhừ; khi được, bỏ túi thuốc ra, chế thêm gia vị rồi ăn nóng. Mỗi ngày ăn 1 lần, 7 ngày là một liệu trình. Công dụng: Bồi bổ thận tinh, ôn bổ thận dương, tăng khả năng tình dục.

    Chim bồ câu hầm câu kỷ tử: Câu kỷ tử rửa sạch (60g), phơi khô; chim bồ câu làm sạch, bỏ nội tạng. Nhồi câu kỷ tử, gia vị vào bụng chim bồ câu rồi tẩm rượu, sau đó dùng kim chỉ khâu bụng chim lại rồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng. Món này sẽ giúp chị em chữa lãnh cảm, sinh lý yếu, có thể cứ 3 ngày ăn 1 lần.

    Tôm nấu đậu phụ: 200g đậu phụ non, 250g tôm, muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu, gừng, bột ngô. Đậu phụ cắt miếng vuông. Tôm ướp với muối, tiêu rồi rắc lên chút bột ngô. Cho hành cắt khúc, gừng thái sợi vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng, khi thấy tôm chuyển màu thì thêm đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn. Pha 1 thìa bột canh với chút nước đổ vào cho sền sệt là ăn được.

    Canh tâm sen, lòng đỏ trứng gà: tâm sen tươi 10g, lòng đỏ trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất) 2 cái, giấm và nước, gia vị đủ dùng. Đục một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho lòng trắng chảy ra ngoài. Cho tâm sen vào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là được. Món canh này có công dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, kích thích nhu cầu tình dục cho phụ nữ.

    Canh ý dĩ, hạt sen, thịt trai: ý dĩ, hạt sen 40g, thịt trai 100g. Hạt sen bóc bỏ màng, tâm, ý dĩ cho vào rổ đãi như đãi gạo, thịt trai rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả 3 thứ trên vào lượng nước vừa đủ đun nhỏ lửa, hầm chín nhừ, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món ăn có chứa nhiều chất béo, đạm, canxi, kẽm. Có tác dụng chữa mụn nhọt, băng huyết, an thần, rong huyết, chán ăn...