Lợi ích từ chế độ ăn ít cơm, nhiều đậu

Một nghiên cứu mới cho rằng nếu biết kết hợp chế độ ăn ít cơm và nhiều đậu sẽ giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lợi ích từ chế độ ăn ít cơm, nhiều đậu

Một nghiên cứu mới cho rằng nếu biết kết hợp chế độ ăn ít cơm và nhiều đậu sẽ giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ảnh: minh họa - Internet

Khảo sát trên 1.900 người ở Costa Rica, nơi có nhiều người bắt đầu thay đổi chế độ ăn nhiều cơm thay vì nhiều đậu như trước đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người có chế độ ăn nhiều cơm thì khả năng bị tăng huyết áp, tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu cao hơn so với những người ăn ít cơm.

Trong khi đó, những người ăn các loại đậu thay thế cơm một phần đã giảm khoảng 35% khả năng bị hội chứng chuyển hóa, đây là triệu chứng thường gặp trước khi xuất hiện bệnh đái tháo đường.

Được biết, so với cơm thì các loại đậu chứa nhiều chất xơ, nhiều loại đạm và chỉ số đường thấp hơn. Đó là những yếu tố thuận lợi giúp cơ thể giảm thiểu khả năng bị hội chứng chuyển hóa.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Tổng hợp