Đổi vị ngày chớm hè với sữa chua dâu tằm thanh mát

Sữa chua dâu tằm mềm dẻo có vị béo của sữa chua và vị chua chua dịu nhẹ của dâu tằm chắc chắn sẽ khiến cả nhà say mê.

Nguyên liệu để làm sữa chua dâu tằm bao gồm 10 -15 quả dâu tằm, 1 lít sữa tươi, 1 hộp sữa đặc, một hộp sữa chua làm men.

Bước 1: Dâu rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi để thật ráo nước. Tách dâu tằm ra thành từng hạt.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi nấu tới khi lăn tăn thì bắc xuống.

Bước 3: Khi hỗn hợp vừa nấu ở trên nguội khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy đều theo một chiều.

Bước 4: Đổ hạt dâu đã tách vào sữa chua rồi đảo đều.

Bước 5: Múc hỗn hợp sữa chua dâu tằm vào hũ thủy tinh, đậy nắp, cho vào nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng để ủ trong khoảng 6 tiếng. Bạn nhớ đổ nước ấm dưới 70 độ vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua khi ủ.

Khi đã ủ xong, sữa chua có vị thơm ngon, mịn dẻo và chua mát của dâu tằm. Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Theo Theo Kiến thức