Củ đậu có tính mát, vị ngọt ngọt lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Ăn củ đậu sẽ là một cách chăm sóc sức khỏe và cơ thể thông minh, nhất là trong những ngày nắng nóng. Củ đậu có lượng calo thấp, tốt trong việc dùng để giảm béo.Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, các loại Vitamin C, E…
Nếu muốn ăn để giảm béo thì bạn không thể bỏ qua được củ đậu vì nó có nhiều dưỡng chất lại có lượng chất béo ít, chứa lượng tinh bột không đáng kể. Đây cũng là củ có chứa lượng nước cao, cung cấp nước cho cơ thể người ăn. Hơn thế nữa, dồi dào chất xơ sẽ giúp cho bạn luôn có cảm giác no, ít ăn hơn, không sợ chất béo, mỡ bị tích tụ lại.
Làm đẹp da: Củ đậu tươi còn là liệu pháp làm đẹp rẻ tiền mà rất hữu hiệu cho phái đẹp.
Mùa đông, làn da dễ bị mất nước, khô nẻ, chị em có thể dùng củ đậu tươi thái lát, đắp hoặc ép lấy nước để làm mặt nạ bôi mặt sẽ giúp làn da thêm mịn màng, khỏi khô và nứt nẻ, giảm vết nhăn, da căng bóng trắng hơn và hút các chất độc trong lỗ chân lông.
Trị ốm nghén: Vì trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột nên rất có lợi cho các bà bầu ốm nghén.
Chị em ốm nghén thường có cảm giác nhạt miệng và chán ăn. Nhưng bạn yên tâm, củ đậu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì độ giòn ngọt tự nhiên của nó.
Giảm cân: Các bạn nên biết, trong 100g củ đậu có 92g nước, 1g protit, 6g glucit, 0.7g xenluloza, 0.3g tro, 2,4 g tinh bột, cung cấp được 29kcalo nhưng không có các chất béo.
Đây là một thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân.
Tốt cho tiêu hóa: Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc nhất là giải độc rượu, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện.
Ngăn ngừa táo bón cho bà bầu.