Ăn uống thế nào để phòng chống ung thư?

Một trong những nguyên nhân chính gây ung thư và các bệnh ở hệ tuần hoàn là do thói quen ăn quá mặn. Do đó, để phòng chống bệnh ung thư, bạn cần có chế độ ăn hợp lý và việc lựa chọn thực phẩm là rất quan trọng. Cùng điểm những thực phẩm giúp bạn phòng chống bệnh ung thư.

 Chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư. 

Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư. 

Ăn 1 quả cam/ngày: Vitamin C trong cam có tác dụng trợ giúp giết chết trực khuẩn xoắn ốc ở hậu môn-đây là kẻ thù gây ra ung thư dạ dày. 

Ăn nhiều súp lơ luộc: Súp lơ luộc hoặc hấp 4-5 phút có thể làm cho hiệu quả của công thần chống ung thư là Sulforaphane tăng lên bội phần tuy nhiên cần chú ý không nên hấp bằng lò vi sóng, nếu không sẽ mất 50% công hiệu.

Khuyến nghị kết hợp với các loại giàu selen như hạt hướng dương,quả hạt vỏ cứng hoặc nấm ăn …hiệu quả càng cao.  

 Cà tím được xếp vào nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng vitamin PP và chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa.

Bắp cải là một loại rau làm cho bạn mạnh mẽ hơn và được xem là rau thuốc. Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. 

Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.    

Măng tây có hàm lượng vitamin, rutin… phong phú, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang…

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú. 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Colorado mở ra khả năng bào chế loại thuốc mới trị ung thư từ hoạt tính tổng hợp giống chất chiết xuất trong hạt nho được gọi là B2G2 - chất mới được nhóm nghiên cứu phát hiện.

Thí nghiệm cho thấy B2G2 tổng hợp khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết giống như cơ chế gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis) nhưng không làm tổn hại tế bào lành.  

Củ cải: Với hàm lượng vitamin A và C khá cao, cùng với một số loại men đặc biệt có khả năng phân hủy nitrosamine-một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư khá hữu hiệu.

Đu đủ có chứa các hợp chất beta carotene và lycopene rất hiệu quả trong cuộc chiến chống các gốc tự do. Isothiocyanates từ đu đủ cũng bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. 

 Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

Sữa chua: Có hoạt tính chống virut và chống ung thư nhờ kích thích kháng thể. 

Theo Theo Lao Động