Ăn cá sống ngoe nguẩy trong miệng kiểu Nhật

Những con cá sống còn bơi tung tăng trong chén được người Nhật bắt và ăn luôn mặc kệ chúng ngoa nguẩy trong miệng.

Shirouo no Odorigui là tên gọi của những con cá non trong suốt.

Điều thú vị của món Shirouo no odorigui là khi bạn ăn, những chú cá sẽ nhảy hoặc ngọ ngoạy trong miệng

Thông thường, cá shirouno sẽ được thả vào một cốc giấm, người thưởng thức sẽ uống cả hỗn hợp này

Tuy nhiên, do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức cũng có phần đặc biệt. Những chú cá trong suốt ấy được đựng trong một bát lớn có chứa ít nước.

Người ta chuẩn bị thêm một quả trứng và chút giấm.

Khi ăn, thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm cá xót, khiến cá "nhảy múa" mạnh hơn bình thường, tạo "cảm giác" nhiều hơn cho người thưởng thức.

Nhiều thực khách đã phải vội vàng chửng món cá này khi những con cá vẫn còn sống.

Người Nhật thưởng rượu shochu kèm với món cá hấp dẫn, độc đáo này.

Người Nhật sử dụng món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc.

Ngoài món shirouo đơn giản người Nhật còn nhiều cách thưởng thức loại cá đặc biệt này.

Cá nhỏ trong suốt shirouo có thể được sử dụng trong việc chế biến món tempura và bánh gạo tsukudani hoặc đun sôi với kem trứng.

Theo Theo Kiến Thức