84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 12/8, 84 công nhân của Công ty Filia Vina, chuyên sản xuất may mặc đã được đưa vào Trung tâm Y tế Củ Chi, TPHCM cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, choáng váng, người mệt lả, buồn nôn.

Trước đó, vào lúc 12 giờ, 440 CN của công ty đã ăn cơm trưa tại công ty. Thức ăn gồm có thịt kho, cá chiên, đậu đũa xào và canh khoai mỡ. Những suất ăn này do công ty hợp đồng với một cơ sở nấu tại công ty. Gần 3 giờ sau khi ăn, 84 CN đã xuất hiện những triệu chứng kể trên.

Với những triệu chứng này, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Củ Chi, nghi ngờ do ngộ độc hóa chất (có từ trong các loại rau, củ).

Đến 20h cùng ngày còn 20 CN phải nằm viện điều trị. Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP cũng có mặt tại hiện trường kiểm tra cơ sở nấu ăn, lấy mẫu thức ăn, xác định nguyên nhân ngộ độc.