> 6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư
Ngày 30-10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu loại mỳ trên báo cáo ngay về số lượng mỳ nhập khẩu, số lượng đã bán, lượng tồn kho và gửi mẫu các loại mỳ này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM... để kiểm nghiệm chất này.
Đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết, theo thông tin từ trang web chính thức của FDA Đài Loan, mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc xuất khẩu sang Đài Loan có chứa benzopyrene ở dạng vết nên không cần phải thu hồi khỏi thị trường Đài Loan.
Tiếp đó thông tin từ Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, Viện nghiên cứu Chứng nhận quốc gia của Đài Loan đã kiểm nghiệm 3 mẫu mỳ có bán trên thị trường nước này, trong đó có mỳ Neoguri và Sin Ramyeon.
Kết quả cho thấy, các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene. Cục An toàn thực phẩm liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để tìm câu trả lời chính thức về thông tin này. Hiện nay, INFOSAN Hàn Quốc chưa trả lời.