Tuyệt chuyên tăng hương vị cho món hấp cực ngon

Là cách chế biến giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, món hấp được nhiều người ưa thích bởi nó dễ ăn và không bị ngấy như các món chiên, nướng.

Để món hấp giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, nên hạn chế dầu mỡ, đặc biệt là các món hải sản như tôm, cua, ghẹ..Ảnh: As Suanie Sees It.

Nên chọn hấp cách thủy để thực phẩm giữ được độ mềm ngon và ngọt. Ảnh: VKeong.

Có thể thêm một chút muối hoặc bia phía dưới khay hấp để tạo mùi vị đặc trưng cho món ăn. Ảnh: TripAdvisor.

Với món cá hấp, nên đặt miếng mỡ gà lên mình cá. Thịt cá sẽ béo ngậy và thơm ngon hơn. Ảnh: Ang Sarap.

Vài lát hành tây mỏng lót phía dưới vừa giúp cá dậy mùi vừa giữ cá không bị nát. Ảnh: Slow Food Fast.

Với rau củ hấp, nên cắt chúng cùng kích cỡ để chín đồng đều. Nên lấy rau củ ra khỏi nồi hấp khi chúng còn hơi giòn một chút. Chúng sẽ chín dần khi xếp ra đĩa. Ảnh: Food.

Đây là bí quyết giúp rau củ vừa chín tới, không bị nhũn quá. Ảnh: Wikihow.

Tránh mở nắp nồi trong quá trình hấp để nhiệt không thoát ra ngoài, dẫn đến thời gian nấu kéo dài. Ảnh:Neptune Renewable Energy.

Theo Theo Kiến thức