Dễ dàng bắt gặp nhiều trái cây quen thuộc: bưởi năm roi và xoài cát Hoà Lộc của tỉnh Vĩnh Long, quýt hồng Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp, vú sữa Lò Rèn của tỉnh Tiền Giang, bưởi da xanh của tỉnh Bến Tre, dâu hạ châu của thành phố Cần Thơ... Những loại trái cây này đã đăng ký thương hiệu, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, được bán khắp cả nước và xuất khẩu nhiều thị trường trên thế giới. Có loại trái cây lâu đời như bưởi năm roi, cũng có loại mới được phát hiện và áp dụng kỹ thuật tiên tiến nâng cao chất lượng như dâu hạ châu. Mỗi loại trái cây thể hiện một khát vọng làm giàu thời hội nhập của đồng bằng sông Cửu Long.
Xuân về không thể quên dưa dấu, loại trái cây ngọt ngào đã được đồng bằng sông Cửu Long phát triển thành nhiều hình dáng, màu sắc, thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên, truyền thống vẫn là trái dưa hấu vỏ xanh đậm, ruột đỏ tươi, nhiều nơi đã cho ra trái nặng hơn 20 kg. Mô hình trái dưa hấu khổng lồ ở Đường hoa Xuân thể hiện sự phát triển ấy, cho cô gái trẻ đứng với tay không chạm cuống.
Đồng quê cho nhiều trái ngọt ngày càng thanh bình, cho già trẻ vui Xuân ấm áp niềm tin hy vọng mới.
Các loại trái cây của đồng bằng
Dưa hấu khổng lồ
Quê hương thanh bình
Rợp vườn hoa trái
Người già mong ước năm con Dê hoà bình
Tuổi trẻ hy vọng toả hương thơm ngát cùng sen