Sô cô la giúp tim khỏe, giảm béo

TPO - Sô cô la là một trong những thức ăn ưa thích, không chỉ vì chúng ngon mà còn vì chúng thực sự tốt cho sức khỏe.

Bằng chứng gần đây nhất về điều này là từ một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Neurology. Các nhà nghiên cứu thấy rằng sô-cô-la có thể giúp người cao tuổi giữ cho bộ não khỏe mạnh và suy nghĩ sắc bén hơn. Những người tham gia nghiên cứu uống 2 cốc cacao hàng ngày trong 30 ngày, đã thấy tăng 8,3% lượng máu lưu thông lên não và họ đã cải thiện được điểm số trong các bài kiểm tra về trí nhớ và suy nghĩ.

Phát hiện mới này rất có triển vọng, nhưng nó không phải là lợi ích duy nhất cho sức khỏe từ việc ăn sô-cô-la. Dưới đây là 3 lý do nữa giải thích tại sao nên đưa sô-cô-la vào trong chế độ ăn của mình.

1. Trái tim khỏe mạnh – Theo một nghiên cứu năm 2012 đăng trên tạp chí BMJ, ăn sô-cô-la hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở một số bệnh nhân có nguy cơ cao.

2. Có khả năng giảm béo – Nếu bạn nghĩ rằng sô-cô-la như một loại thực phẩm gây béo, bạn có thể muốn nghĩ lại về món ăn ngon này. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn sô-cô-la thường xuyên đã gầy hơn so với những người không ăn. Theo nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine, người đã sô-cô-la ≥5 lần/tuần có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn so với những người ăn sô-cô-la ít hơn.

3. Kiểm soát sự thèm ăn - Sô-cô-la chứa đầy chất xơ - một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn nhượng bộ cơn thèm sô-cô-la, bạn có thể sẽ ăn ít calo hơn là khi bạn cố gắng tránh sô-cô-la.

Mặc dù có rất nhiều lý do để thưởng thức sô-cô-la, việc ăn một cách thông minh cũng rất quan trọng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để lựa chọn sô-cô-la chất lượng cao, giúp bạn có thể giữ lại tất cả các tinh chất dinh dưỡng của nó.

Sô-cô-la càng đen, càng tốt cho sức khỏe của bạn. Sô-cô-la nguyên chất thực sự khá đắng, đó là lý do tại sao hầu như nó luôn luôn được kết hợp với các thành phần khác trong một thanh sô-cô-la. Nhưng phần sô-cô-la của thanh sô-cô-la chứa những chất liệu tốt, như chất xơ, magiê và chất chống ôxy hóa.

Tạo một cốc cacao nóng. Cacao nóng được pha từ dạng gói là rất thuận tiện, nhưng nó có thể tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Để tăng cường các chất dinh dưỡng từ cốc cacao nóng, hãy mua sô-cô-la không bột ngọt, và thêm một chút chất ngọt vào. Ngoài ra, hãy dùng cacao đen đến mức có thể.

Sáng tạo với cacao. Nếu bạn không thích ăn một thanh sô-cô-la đen hoặc uống cacao thường xuyên, bạn có một số lựa chọn khác. Hãy thử rắc bột cacao vào bột yến mạch hoặc ngũ cốc lạnh.

T. Mai
Theo LS

Theo Dịch