"Việc bạn đếm lượng calorie tưởng chừng như vô hại nhưng có thể dẫn đến hiệu suất kém hơn trong các bài kiểm tra khả năng chú ý và tư duy lập luận," - Nhà nghiên cứu, giáo sư Aimee Chabot của Đại học California tại San Diego cho biết.
Ông Chabot còn chỉ ra rằng rất nhiều người sử dụng lao động hiện nay có thói quen để đồ ăn nhẹ trong các buổi họp với mục đích thúc đẩy nhân viên của họ chủ động và sáng tạo, nhưng điều này có thể gây nên những tác động tiêu cực ngoài ý muốn.
Nhà nghiên cứu đề nghị thay vì tính toán lượng calorie, chúng ta nên tìm cách giảm thiểu năng lượng bằng các cách đơn giản hơn, chẳng hạn như không thêm đường vào thức ăn hoặc không ăn sau 7 giờ tối.
Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 16 về Nhân cách và Tâm lý xã hội (SPSP) Long Beach, California.