Những thứ cực nguy hại khi bỏ vào lò vi sóng

Không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể bỏ vào lò vi sóng, có những loại bỏ vào làm tăng thêm độc tố, lại có những loại gây nguy hiểm khi bỏ vào lò. Vậy loại trừ những yếu tố này bằng cách nào?
Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là nhưng thực phẩm không nên bỏ vào lò vi sóng (viba), bạn hãy ghi nhớ chi tiết để dùng lò vi sóng luôn an toàn và hiệu quả:

1. Đun nước sôi trong lò rất nguy hiểm do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây bỏng.

2. Những đồ dùng nhà bếp bằng kim loại như muỗng, nĩa, ly chén và cả giấy nhôm bọc để nướng thực phẩm, khi bỏ vào lò vi sóng dễ gây cháy nổ.

3. Rượu vang và sâm banh: không bao giờ được cho loại đồ uống này vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, cho vào bất kì thực phẩm nào vì nó giống như một quả bom dễ gây nổ và làm hư lò...

4. Trứng: cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

5. Các loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ... không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng dễ nổ văng ra.

6. Động vật có vỏ cứng: khi cho vào lò vi sóng các loại động vật như tôm, cua, sò... chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món chín chúng sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo Theo SKGĐ