Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, sáng kiến giá trị giúp cải thiện dinh dưỡng cho người dân và xã hội Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam vẫn luôn triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho nhân viên vì doanh nghiệp này cho rằng: Nguồn nhân lực chính là nền tảng cốt lõi và vững chắc dẫn đến sự lớn mạnh của Công ty ngày nay.
Thể dục giữa giờ, nâng cao thể chất
Trong năm tài chính 2024, với chủ đề hoạt động thể chất, Ajinomoto Việt Nam đã tích cực triển khai thực hành 5 phút tập thể dục trong giờ làm việc cho toàn bộ nhân viên.
Hoạt động mới này được xem là bí quyết giúp người lao động, đặc biệt là khối nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi nhiều xua tan căng thẳng, mệt mỏi, buồn ngủ, giúp tỉnh táo, sảng khoái trong suốt quá trình làm việc và chống ngã.
Với khối nhân sự bán hàng và công nhân sản xuất, hoạt động này mang đến trạng thái sẵn sàng và duy trì tinh thần vui vẻ, sảng khoái để bắt đầu công việc trong ngày, đồng thời phòng chống ngã.
Các bài tập thể dụng này đều được phát triển bởi các chuyên gia về giáo dục thể chất và thể thao từ trường đại học uy tín trong nước và được xây dựng phù hợp với đặc thù của từng nhóm công việc khác nhau.
Ngoài ra, Công ty còn khuyến khích nhân viên tăng cường rèn luyện thể chất bằng cách thiết kế khu vực chơi thể thao tại các nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, Ajinomoto Long Thành và thường xuyên tổ chức các giải đấu, ngày hội thể thao cho người lao động tham gia.
Chăm lo dinh dưỡng qua từng bữa ăn
Một trong những phúc lợi có 1 không 2 khi trở thành thành viên của “đại gia đình Ajinomoto” là được đào tạo các kiến thức về dinh dưỡng để thực hành hằng ngày trong mỗi bữa ăn.
Không chỉ đơn thuần cung cấp bữa ăn cho nhân viên (bữa trưa, tối, ca đêm cho tất cả người lao động tại 2 nhà máy và bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh), Công ty còn quan tâm sát sao đến chất lượng dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Với mỗi bữa ăn, nhân viên có nhiều lựa chọn bao gồm: Thực đơn cơm với 2 món mặn (bao gồm 1 món mặn cố định và 1 món mặn được tự lựa chọn), 1 món xào, 1 món canh; Thực đơn Bún/ Phở...và Thực đơn chay. Để cung cấp đủ các nhóm chất cho cơ thể, Công ty còn cung cấp 1 – 2 loại trái cây/bữa với khối lượng đáp ứng so với khuyến nghị dành cho bữa ăn chính là 120g trái cây/người/bữa và quầy rau sống miễn phí khuyến khích nhân viên dùng thêm để đáp ứng sự đa dạng và đủ lượng rau/người/bữa.
Để nhân viên hiểu rõ giá trị dinh dưỡng trong từng bữa ăn tại công ty cũng như bên ngoài, Ajinomoto Việt Nam còn phát triển Phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe dành riêng cho nhân viên, cung cấp thông tin dinh dưỡng của từng bữa ăn tại nơi làm việc (năng lượng, chất bột đường, chất béo, chất đạm, rau củ, trái cây, muối) và thông tin dinh dưỡng tham khảo cho các bữa ăn ngoài nơi làm việc một cách đầy đủ và thuận tiện.
Nhằm khuyến khích nhân viên hưởng ứng lối ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, trong năm 2024, đội ngũ đầu bếp của công ty đã nghiên cứu triển khai các thực đơn giảm muối ứng dụng các kỹ thuật chế biến và các gia vị của Công ty.
Theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ
Nhân viên Ajinomoto được khám sức khỏe miễn phí định kỳ hằng năm theo Chương trình khám sức khỏe của Công ty và theo dõi kết quả trên phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe. Phần mềm bao gồm chức năng Sổ tay sức khỏe với các dữ liệu sức khỏe bảo mật mà chỉ nhân viên có thể vào để xem, nơi lưu trữ các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.
Với các tính năng hữu ích từ Phần mềm, Ajinomoto mong muốn người lao động có thể nâng cao nhận thức về tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe của bản thân để tăng cường các thói quen, hành vi lành mạnh và thay đổi các thói quen, hành vi xấu nhằm cải thiện sức khỏe cũng như phúc lợi của nhân viên.
Thông qua các nỗ lực trong chính sách phúc lợi và các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhân viên, Ajinomoto Việt Nam đang giúp người lao động của Công ty có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mỗi ngày, góp phần thực hiện hóa mục tiêu "mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".