Từ 6h ngày 14/10, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được mở cửa phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.
Các nhà hàng phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
Chủ cơ sở quán phở bò trên phố Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) phấn khởi chia sẻ: "Chúng tôi dự kiến kinh doanh sẽ đạt 70% công suất so với trước đợt nghỉ dịch, dự kiến khoảng 1.000 bát ngày hôm nay".
Khách được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị tấm chắn đảm bảo an toàn cho mọi người.
Ngay từ sáng sớm, cửa hàng phở dưới chân cầu Long Biên đã tất bật phục vụ những vị khách đầu tiên sau chuỗi ngày chỉ bán mang về.
Anh Thắng - một khách hàng hào hứng chia sẻ: "Ăn phở phải ăn tại chỗ mới ngon, nóng hôi hổi, mua về không thể ngon bằng".
Hàng xe máy của khách xếp dài trước cửa quán phở.
Trong khi đó, một số hàng quán ăn khác như bánh cuốn, cháo ít người dân lựa chọn tới ăn.
Nguyễn Trọng Tài