Hà Nội: Giò, chả 'ngậm' chất bảo quản vượt giới hạn
2/5 mẫu giò, chả lấy mẫu tại tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương (địa chỉ: 39 Ngô Thì Nhậm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép
Ngày 7/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã có báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội
Theo đó, Chi cục đã lấy 41 mẫu thực phẩm (12 mẫu ô mai, 5 mẫu giò chả, 24 mẫu rượu) trên địa bàn 4 quận Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy, Hà Đông và 4 huyện Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh, Từ Liêm.
Kết quả cho thấy, 12/12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép.
24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép;
2/5 mẫu giò, chả lấy mẫu tại tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương (địa chỉ: 39 Ngô Thì Nhậm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 1 các sản phẩm ô mai, rượu đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Riêng 2 mẫu sản phẩm giò, chả tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương nói trên là không đảm bảo an toàn. Đối với hành vi vi phạm của các cơ sở trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã nhanh chóng xử lí theo đúng quy định hiện hành.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.
Theo Sức khỏe&Đời sống