Cách làm súp hành tây thơm ngon, chống cảm cúm

Món súp hành tây thơm ngon, béo ngậy lại nhiều chất xơ sẽ rất lý tưởng cho ngày mát mẻ. Dưới đây là cách làm súp hành tây kiểu Pháp.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

500g hành tây

1,5l nước luộc gà

1 thìa canh bột mì hoặc bột ngô

1 chiếc bánh mì

100g phô mai thái lát

1 thìa canh kem tươi

1 thìa canh dầu oliu

1 ít muối, tiêu

Cách làm:

Đun sôi nước luộc gà. Trong khi chờ nước luộc gà sôi, ta chế biến hành tây.

Hành tây lột vỏ, bào sợi, xào qua với một ít dầu oliu. Nêm chút muối và tiêu cho đậm đà.

Khi hành tây bắt đầu chuyển sang màu trong, rắc bột lên và đảo đều.

Nước luộc gà sôi, cho hành tây vào đun trong 30 phút.

Trước khi bắc nồi, bạn cho thêm kem tươi vào và đảo nhẹ.

Trong lúc chờ súp sôi lại, bạn thái bánh mì thành 8 miếng nhỏ, đặt phô mai lên bánh và cho vào lò nướng (hoặc lò vi sóng), nướng cho bánh mì khô lại, lên màu vàng đậm và phô mai chảy ra.

Súp sôi, bạn múc ra bát và thưởng thức cùng bánh mì nướng phô mai.

Hành tây có tác dụng chống oxy hóa và khử đọc rất tốt. Tuy hành tây có tính hăng nhưng khi được đun kỹ, mùi hăng không còn mà hành lại trở nên rất ngọt và thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Theo Kiến thức