“Thủ phạm” gây ra đột quỵ
Theo Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, khoảng 200.000 người Việt bị đột quỵ mỗi năm, 75% có liên quan tới “mỡ máu tăng cao”, thừa Cholesterol và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên.
Cholesterol, mỡ trong máu tăng cao thường xuyên chính là “thủ phạm” tiềm ẩn gây đột quỵ trong đó tai biến mạch máu não lại là một biến chứng vô cùng nguy hiểm bởi tỉ lệ tử vong rất cao. Căn nguyên là do việc cung cấp máu lên não bị đột ngột ngừng trệ dẫn đến các tế bào bào não thiếu oxy và chết dần. Nếu may mắn sống sót họ cũng phải chịu các di chứng nặng nề như bị liệt nửa người, mất trí nhớ, mất kiểm soát một phần cơ thể.
Có hai loại cholesterol: cholesterol xấu, có hại (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, các chuyên gia cho biết cholesterol tốt hoạt động như một tác nhân “dọn rác”, mang cholesterol có hại ra khỏi động mạch và đưa đến gan để phá hủy và giải phóng ra khỏi cơ thể. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh dầu cá có thể giúp kiểm soát cholesterol vô cùng hiệu quả.
“Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của việc tiêu thụ dầu cá hằng ngày và tập luyện thể chất đối với 28 nam giới và 53 phụ nữ. Tất cả các đối tượng đều thừa cân và bị huyết áp cao, cholesterol xấu cao. Sau 12 tuần thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy sự gia tăng cholesterol tốt lên gần 10% ở nhóm chỉ uống dầu cá và tăng 11,6% ở nhóm kết hợp dầu cá và tập thể dục” (Nguồn: 7 Trust). Điều này càng củng cố các chứng cứ của các nghiên cứu xác nhận lợi ích sức khỏe của dầu cá trong việc giảm cholesterol xấu.
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”
Phòng ngừa đột quỵ cũng như hạn chế tái phát là hành trình chiến lược, lâu dài bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe, hạn chế các nguy cơ đột quỵ. Yếu tố quan trọng cần lưu ý điều chỉnh là chủ động tăng cường sử dụng chất béo có lợi chưa no, có nhiều nối đôi.
Nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và thực tiễn, Cty CP Dầu Cá Châu Á cho ra mắt dòng sản phẩm mới viên nang dầu cá “Ranee Omega 3,6,9” và “Ranee cá hồi” dầu ăn dinh dưỡng 100% từ cá được xử lý “độc quyền” bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh ATTP tuyệt đối. Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo nhằm mang đến cộng đồng nguồn dinh dưỡng tự nhiên, Cty lựa chọn nguồn nguyên liệu cá hồi nổi tiếng nhập khẩu từ Nauy, thế nên “Cặp đôi hoàn hảo” này nhanh chóng được đông đảo khách hàng để mắt đến.
Với bảng thành phần “đẹp không tì vết”, các axit béo Omega 3,6,9 đóng vai trò tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu LDL đồng thời giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL trong cơ thể vì thế tránh nguy cơ bị đột quỵ.
Với hàm lượng DHA 340mg/viên, đáp ứng nhu cầu DHA cần thiết của cơ thể, đặc biệt nuôi dưỡng các tế bào não. Từ đó tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi, làm dịu đi các biểu hiện trầm cảm, lo âu do áp lực học tập, công việc của người trẻ.
Đặc biệt với sự góp mặt của EPA - sản xuất Prostaglandin có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối. Hoạt chất EPA có thể làm giảm lượng Cholesterol, Triglyceride trong máu hạn chế độ nhờn dính giúp máu tuần hoàn được thông thoáng.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh, dinh dưỡng khoa học kết hợp với bổ sung các dưỡng chất cần thiết, ưu tiên sử dụng nguồn chất béo tự nhiên có lợi vào chế độ ăn uống để đảm bảo cho trái tim khỏe, thể trạng tốt. Ngoài ra, tăng cường bổ sung dinh dưỡng phù hợp, trong đó dầu ăn từ cá hay viên uống dầu cá dần trở thành phương pháp kiểm soát cholesterol hiệu quả, bổ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe toàn diện. Điều có rất có ý nghĩa trong việc phòng vệ từ xa và đẩy lùi bệnh đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa như hiện nay.