Ông Đống Lương Sơn - Giám đốc khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang cắt đoạn bánh tét đầu tiên
Chiếc bánh tét dài 31 m do 60 nhân viên của khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang gói từ 388 kg nguyên liệu gồm: 188 kg nếp, 46 kg đậu các loại, 31 kg thịt heo, 155kg lá chuối, gấc, dừa bào, lá cẩm….
Bánh được gói từ lúc 8 giờ ngày 27/1 và bắt đầu nấu từ chiều cùng ngày, khi chín có trọng lượng khoảng 675 kg.
Hàng ngàn người dân Nha Trang và du khách đã dự lễ cắt bánh và ăn lộc bánh. Giá bán mỗi mét bánh tét: 500.000 đồng, mỗi phần lộc bánh: 10.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng vào công tác từ thiện.
Bánh tét dài nhất Việt Nam được khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang gói lần đầu tiên vào dịp Tết Giáp Thân với chiều dài 29 m, kỷ niệm 29 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng việc vịnh Nha Trang trở thành thành viên thứ 29 của CLB các vịnh biển đẹp nhất thế giới.
Tết Ất Dậu, khách sạn này gói chiếc bánh tét dài 30m.