7 thực phẩm màu tím tốt cho sức khỏe

TPO - Các thực phẩm màu tím thường chứa nhiều vitamin và chất khoáng rất tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn. Hãy bổ sung chúng thật nhiều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày:

1. Cà tím

Cà tím là một loại thực phẩm rất ngon miệng và bổ dưỡng. Nó chứa chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn, phòng chống bệnh tim đồng thời bổ sung rất nhiều kali để điều hòa huyết áp. Không chỉ vậy, cà tím còn cung cấp canxi, magie, vitamin C và vitamin A.

2. Nho

Có rất nhiều loại nho khác nhau nhưng nho tím là loại ngon nhất. Nhưng tuyệt vời hơn là nó còn chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe. Hãy ăn nho thường xuyên để bổ sung cho cơ thể chất sắt, kali, photpho và vitamin K. Nho không chỉ để ăn tươi mà bạn còn có thể cho vào món salad cũng rất lạ miệng.

3. Súp lơ tím

Súp lơ trắng là loại phổ biến hơn nhưng thực tế, súp lơ tím là loại rất tốt cho sức khỏe. Thuộc họ cải, súp lơ tím được chứng minh có liên quan đến khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, súp lơ tím còn chứa canxi, kali, phôtpho, vitamin C, K và các vitamin B. Bạn hãy chế biến thành món nướng, súp, luộc cho các bữa ăn thêm phong phú.

4. Quả việt quất

Quả việt quất được biết đến với hàm lượng các chất chống oxy hóa giúp chống lại tổn thương do các gốc tự do bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh ung thư và tim. Hãy bổ sung quả việt quất vào chế độ ăn của bạn để tăng cường hàm lượng kali, vitamin C và K.

5. Mận

Không chỉ là trái cây ngon miệng mà còn chứa tinh bột, kali, chất xơ và vitamin A tốt cho sức khỏe. Chúng rất thích hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn trái cây tươi cũng rất tuyệt vời.

6. Bắp cải tím

Bắp cải tím cung cấp nhiều chất xơ, canxi, sắt, kali, vitamin C, K và B. Bạn có thể nấu canh, súp, xào hoặc cắt làm tư, rưới dầu ôliu và nướng… đều rất ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

7. Quả mâm xôi đen

Cũng tương tự như quả việt quất, bạn có thể sáng tạo ra những món tráng miệng, salad hoa quả hay sinh tố tuyệt vời từ loại quả này. Quả mâm xôi là nguồn bổ sung dồi dào chất xơ, canxi, kali, vitamin A và C.