5 loại thực phẩm trong bếp giúp điều trị tiểu đường

Theo Naturalnews, một vài loại thực phẩm có sẵn trong bếp có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh dễ hơn.
Ảnh minh họa: Internet

1. Quế

Quế được chứng minh là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và thậm chí còn giúp điều trị nó. Quế có chứa dược tính giúp giảm lượng đường trong máu, đồng thời làm tăng nồng độ insulin một cách tự nhiên. Bạn có thể thêm bột quế vào cà phê, trà thảo dược, các món ăn bột yến mạch, bánh snack táo hoặc ăn với táo tươi.

2. Bưởi

Bưởi là một loại trái cây họ cam quýt có rất nhiều vitamin C và chất chống ôxy hóa. Bưởi giúp ổn định lượng đường trong máu. Cách tốt nhất để đạt được lợi ích sức khỏe của trái cây này là ăn trực tiếp.

3. Tỏi

Tỏi tươi giúp giữ lượng đường trong máu ổn định và thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh trong cơ thể. Bởi tỏi có chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Tỏi không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà cũng rất hữu ích trong việc phòng tránh bệnh ung thư và các bệnh khác nữa. Hãy nghiền nát tỏi và cho chúng vào các món rau xào, nước sốt, thịt nạc, salad và các món rau để có thể hấp thu dưỡng chất từ tỏi.

4. Hành tây

Hành tây là một phương thuốc phòng chống bệnh tiểu đường tuyệt vời. Hành tây có chứa dược tính giúp cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời cung cấp cho cơ thể chất chống ôxy hóa mạnh giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường. Xắt nhỏ hành tây và thêm chúng vào các món súp, món hầm, món salad, bánh mì và rau.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu carbohydrate và protein, giúp tăng mức glucose. Các loại hạt cũng giúp giảm cân, điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Cách tốt nhất để bổ sung hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn là uống sữa, ăn bơ hạnh nhân hoặc ăn hạnh nhân nguyên hạt.

Theo SKGD