3 thực phẩm ngăn chặn lão hóa

Trước bức xạ của máy tính, ô nhiễm môi trường, căng thẳng đầu óc, con người khó tránh khỏi nếp nhăn. Dưới đây là 3 gợi ý thực phẩm để giảm lão hóa:
Ảnh minh họa: Internet

Cá hồi. Loại cá này giàu axit béo không bão hòa, có thể bảo vệ hiệu quả làn da. Ăn cá hồi như một thực phẩm chính, những nếp nhăn trên khuôn mặt sẽ mờ đi. Một trong những thủ phạm gây lão hóa cơ thể là đường. Phân tử đường bám vào collagen sẽ phá hoại tế bào, khiến các sợi collagen trở nên cứng, mất đàn hồi và gây nếp nhăn. Trong khi đó, cá hồi, cá thu lại chứa một axit béo đặc biệt có thể giúp hồi phục tế bào, giúp cơ mặt căng, giảm chạy xệ.

Rau xanh. Những loại rau có lá màu xanh rất tốt cho duy trì tuổi xuân. Chúng chứa nhiều vitamin C, axit folic có tác dụng chống oxy hóa. Hơn nữa, rau xanh còn có ion magie, nâng cao năng lực phục hồi của làn da và tuần hoàn trao đổi chất, giúp loại bỏ mụn trứng cá. Trong các loại rau xanh, súp lơ xanh, bắp cải, rau chân vịt... có tác dụng chống oxy hóa cao hơn cả.

Gạo lứt. Gạo lứt giàu vitamin E và nhiều vật chất có lợi khác, giúp cơ thể tránh được hoạt động oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch, giảm tác hại của tia tử ngoại đối với làn da, ức chế sắc tố đen sản sinh trên da, giúp tóc bóng mượt và cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Đây là thực phẩm giúp duy trì sắc đẹp từ trong ra ngoài.

Theo Theo An ninh thủ đô