1. Cá sardine
Ảnh: Wikipedia.
Cá sardine không những giàu omega 3 mà còn giàu canxi vì bạn có thể ăn cả xương cá. Loại cá này còn cung cấp thêm vitamin D. Bạn có thể ăn trực tiếp cá sardine đóng hộp hoặc thêm vào sa lát.
2. Cá hồi
Ảnh: divinehealthfromtheinsideout.com.
Cá hồi cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Nên dùng cá hồi đóng hộp vì xương cá mềm và dễ ăn hơn.
3. Đậu trắng
Ảnh: smittenkitchen.com.
Đậu trắng là một nguồn canxi và sắt dồi dào. Có thể dùng đậu trắng cho sa lát, súp hoặc mì.
4. Cải xoăn
Ảnh: paddisonprogram.com.
Có lẽ bạn không nghĩ rau xanh có chứa canxi, nhưng trên thực tế cải xoăn rất giàu canxi và các chất chống oxy hóa. Cải xoăn làm sa lát, hoặc có thể xay thành nước và uống chung với các loại nước hoa quả như nước táo.
5. Hạt vừng
Ảnh: Boldsky.com
Hạt vừng giúp giảm huyết áp, giảm viêm và có khả năng chống lại ung thư, dùng kèm với cơm hay sa lát.
6. Hạnh nhân
Ảnh: Ohnuts.com
Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều chất bổ nhất. Ngoài canxi, hạt còn chứa kali, vitamin E và sắt. Hạnh nhân có thể ăn trực tiếp, thêm vào sa lát hay làm bơ.
7. Quả vả khô
Ảnh: Nuts.com.
Quả vả khô giúp chống oxy hóa, cung cấp chất sợi và canxi. Bạn có thể ăn vả khô như một loại đồ ăn vặt lành mạnh, hoặc biến chúng thành mứt.