Việc này cần hoàn thiện nhiều khâu thủ tục vì đòi hỏi của phía Nhật Bản rất cao về chất lượng và quy trình kiểm soát. Công ty đã thực hiện đề xuất và đàm phán, hoàn thiện các khâu thủ tục trong vòng gần hai năm, đến nay mới chính thức xuất khẩu được lô hàng đầu tiên.
Bởi, sau khi đàm phán nếu được phía Nhật Bản đồng ý thì các tổ chức ở quốc gia này sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện và phát triển chăn nuôi, sau đó doanh nghiệp mới cam kết với đơn vị nhập khẩu của Nhật Bản.
Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cũng cho biết, hiện có hai công ty đăng ký xuất khẩu sản phẩm thịt gà đã qua chế biến nhiệt sang Nhật Bản là Cty TNHH Koyu&Unitek và Cty TNHH C.P Việt Nam.