Nguyên liệu
Đế bánh:
- 2 bát súp lơ băm nhỏ (khoảng 3/4 chiếc súp lơ)
- 2 thìa cà phê hạt lanh nghiền
- 2 thìa cà phê hạt lanh nguyên hạt
- 2 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê dầu ô liu
- 1 chút muối
-1 chút hạt tiêu (tuỳ chọn)
Nhân bánh:
- 1/2 bát tương cà
- 1 quả bơ chín, cắt thành lát dài mỏng
- cá hồi hun khói
- thịt nguội
Cách làm
Đầu tiên, trộn hạt lanh cùng nước vào một bát nhỏ. Sau 15 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại gần giống thạch
Rửa sạch súp lơ, cắt nhỏ thành từng khối rồi cho vào máy xay thành "vụn" súp lơ. Nấu phần "vụn" súp lơ với nước trên bếp trong khoảng 3-5 phút cho chín mềm.
Trong một bát to hơn, trộn đều súp lơ chín mềm với "thạch" hạt lanh cùng các nguyên liệu còn lại của đế bánh.
Trên một miếng giấy nến, chia đều hỗn hợp trên thành 4 phần bằng nhau, san phẳng và tạo thành hình tròn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 đến 30 phút.
Để có đế bánh giòn, bạn cần lật đế bánh pizza ngược lại nửa chừng thời gian nướng.
Lấy đế bánh ra khỏi lò nường, đề nguội.
Dùng thìa cà phê, quết 1 lớp tương cà lên trên rồi lần lượt cho thịt nguội, cà hồi hun khói và bơ lên trên.
Bạn có thể thay thế nhân bánh với các nguyên liệu yêu thích khác như xúc xích, dứa, bacons,...