Theo các đầu bếp này, để thực hiện tô Mỳ Quảng cần 10 con gà quê thả vườn, 50kg mì, năm kg búp chuối non, 10 kg rau sống Hội An (quế trắng, cải con, xà lách, hành lá), hai kg đậu phụng, 10 bánh tráng nướng lớn, ba kg hành khô, củ nén, nghệ bột), cùng bốn lít dầu phụng quê
Đặc biệt, tô mì Quảng được đặt hàng riêng từ làng nghề gốm sứ truyền thống Quảng Nam với đường kính gần một mét, chiều cao và chân đế lên đến 0,5m.
Theo đầu bếp trưởng Nguyễn Thị Hồng (37 tuổi, Duy Xuyên, Quảng Nam), chỉ riêng rim gà, bốn đầu bếp phải tiến hành liên tục trong hai tiếng bằng bếp than dân giã (không dùng bếp gas vì sợ mất mùi).
Tổng thời gian thực hiện tô mì Quảng kỷ lục này lên đến gần năm tiếng đồng hồ… Các thao tác cuối cùng để hoàn thiện tô mì, gồm bỏ rau sống, rải mì, cho gà rim, hành ngò, bánh tráng. Tô mì có thể múc cho 150-180 người cùng thưởng thức.
Theo ông Trần Thanh Phương, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam, từ trước đến nay, lĩnh vực ẩm thực chỉ xác nhận kỷ lục cho bánh xèo, tô cháo… Đây là lần đầu tiên, tô mỳ Quảng được lập kỷ lục – Tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam, từ ngày 29-3-2011.