Ngoài những thực phẩm bổ não, chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó bao gồm ăn ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến cũng làm chậm quá trĩnh lão hóa não. Năm 2015, Tạp chí của Hiệp hội Alzheimer phân tích chế độ ăn của hơn 2.200 người trưởng thành và thấy rằng, những người tiêu thụ chế độ ăn uống không lành mạnh tăng gấp 2 lần khả năng suy giảm nhận thức.
Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, Hiệp hội Alzheimer khuyến cáo tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy máu và oxy lưu thông lên não cùng với những hoạt động tinh thần và xã hội có thể ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.
Theo Theo ANTĐ