Nhân đây, các giấy chứng nhận từ công ty Fonterra (New Zealand) và Uruguay đảm bảo nguồn sữa mà Wel Yo sử dụng làm nguyên liệu sản xuất không bị nhiễm khuẩn cũng đã được công ty công bố rộng rãi đến công chúng.
Chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu
Trước thông tin sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum do có sử dụng nguyên liệu whey protein concentration từ công ty Fonterra, nhà sản xuất sữa chua Wel Yo đã tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ xuất xứ các nguồn nguyên liệu đầu vào, và khẳng định không nhập bất kỳ lô hàng sữa bột nào có chứa chất bổ sung đạm whey cô đặc bị nhiễm khuẩn từ Fonterra.
Công ty cam kết với người tiêu dùng nên hoàn toàn an tâm chất lượng sản phẩm sữa chua Wel Yo vì ngoài nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn, quy trình sản xuất của sữa chua Wel Yo còn được đảm bảo sạch theo tiêu chuẩn quốc tế.
Với dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ châu Âu, chất lượng sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi Wel Nutritrion Hoa Kỳ, và các nước tiên tiến từ Châu Âu như tập đoàn Hansen Đan Mạch đảm bảo chất lượng cho sản phẩm Wel Yo BB – 12.
Các sản phẩm sữa chua Wel Yo mỗi khi đến tay người tiêu dùng đều đã được kiểm nghiệm là đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe người dùng.
An tâm với sản phẩm đã được kiểm nghiệm
Với sự hoang mang và lo lắng, người tiêu dùng có tâm lý đánh đồng các sản phẩm từ sữa nào cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho rằng “Để bảo vệ sức khỏe cho mình, người tiêu dùng nên cẩn trọng và xem xét thông tin kỹ lưỡng, nên chọn những sản phẩm đã được công bố là an toàn, có giấy chứng nhận không bị nhiễm khuẩn. Các giấy chứng nhận này phải đảm bảo theo tiêu chuẩn được công nhận trên quốc tế và tiêu chuẩn của Việt Nam để đảm bảo những thông tin là xác thật”.
Tiến sĩ cho biết thêm, các sản phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu hằng ngày, không nên thiếu trong chế độ ăn của mọi người, nhất là trẻ em, do vậy không nên vì thông tin trên mà tránh xa hoặc không sử dụng sữa và các chế phẩm của sữa nữa. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu (như chất đạm, canxi, các vitamin và khoáng chất thiết yếu…) không tốt cho tất cả chúng ta.
Để đảm bảo rằng vẫn sử dụng sản phẩm an toàn, người tiêu dùng nên kiểm tra thông tin trên các phương tiện truyền thông, và nhất là thông tin của các cơ quan quản lý để biết rõ thông tin sản phẩm nào an toàn, đảm bảo chất lượng để từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.