Loại rượu này thực ra không được phổ biến ở Hàn Quốc và được cho là bị thất truyền từ những năm 1960, tuy nhiên, trong một khoảng thời gian khá dài, người ta tin rằng Ttongsul có thể giúp chữa lành vết thương, vết bầm tím, chữa gãy xương và động kinh.
Yuka Uchida, phóng viên của VICE đã tìm đến một bác sỹ y học cổ truyền Hàn Quốc, người tuyên bố là một trong những người cuối cùng biết cách làm loại rượu phân người ngày.
Bác sỹ Lee Chang Soo cho biết việc sử dụng các thành phần đặc biệt cho mục đích y tế có nguồn gốc từ hàng thế kỉ trước tại Hàn Quốc, khi đó người Hàn Quốc cổ đại tuyên bố có thể chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Phân động vật cũng thường được sử dụng trong y học, từ phân dơi điều trị nghiện rượu đến phân gà điều trị các vấn đề dạ dày. Tuy nhiên, các thành phần đặc biệt này không còn được sử dụng rộng rãi trong y học phương Đông.
Tiến sỹ Soo nói với phóng viên Uchida: “Tôi cảm thấy buồn vì phân người không còn được sử dụng trong y học cổ truyền”.
Rượu gạo chỉ có 9% là rượu, gồm có phân của trẻ em khoảng 6 tuổi. Tiến sỹ Soo cho biết ở tuổi này, phân của trẻ em tuổi này không có mùi hôi và “thuần khiết”.
Cũng theo tiến sỹ, một người bị bệnh phải nằm viện khoảng 20 ngày mới khỏi nhưng nếu uống loại rượu này, chỉ cần một nửa số thời gian trên là khỏi.
Rượu được làm bằng cách lên men hỗn hợp phân trẻ em và nước.
Sau một ngày, men và cơm được trộn với nhau. Gạo tẻ được sử dụng cho quá trình lên men vì nó giàu protein trong khi gạo bình thường được dùng để tạo mùi vị.
Men cơm được trộn đều trong một chiếc nồi, hỗn hợp phân trẻ em lên men được đổ thêm vào để có mùi nồng hơn.
Toàn bộ hỗ hợp này được ủ trong nhiệt độ khoảng 30-37 độ C trong một tuần, sau đó vắt lấy nước để uống.
Phan Yến
Theo Dailymail