TS Allan Pacey đến từ Đại học Sheffield (Anh) và cộng sự chia 117 nam giới tuổi từ 21 đến 35: một nhóm mỗi ngày được bổ sung 75g hồ đào vào khẩu phần, một nhóm không ăn loại quả này.
Sau 12 tuần, nhóm ăn hồ đào được ghi nhận có chất lượng tinh trùng tốt hơn hẳn.
Bà Catherine Carpenter đến từ Đại học California (Mỹ) nhận định: Vì quả hồ đào chứa nhiều a-linolenic, một loại acid béo omega-3 tự nhiên trong thực vật, nên đây có thể là nguyên nhân giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.
Trung bình, cứ sáu cặp vợ chồng thì có một đôi bị vô sinh mà 40% là do nam giới. Đàn ông vô sinh thường do có quá ít tinh trùng, tinh trùng bơi yếu, dị dạng…
Minh Long
Theo BBC
Theo Báo giấy