> Chở thịt thối cho công ty chế biến thực phẩm
Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai thì 2 loại chất kích thích này được các hộ chăn nuôi sử dụng để làm heo tăng nạc và thịt có màu đỏ hơn, dễ bắt mắt người tiêu dùng. Khi thịt đã nhiễm chất này, nếu sử dụng sẽ làm hại tới sức khỏe của người tiêu dùng, nhất là các vấn đề về tim, cơ và khả năng dẫn tới ung thư.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, vụ việc đã được chuyển giao cơ quan chức năng điều tra truy tìm nguồn gốc thịt nhiễm chất kích thích để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cơ quan chức năng về an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cũng khuyến cáo: Trong khi chờ đợi ngành chức năng tìm ra cơ sở chăn nuôi heo sử dụng thuốc kích thích tăng trọng, siêu nạc và làm rõ các cá nhân buôn bán chất cấm này, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua thịt heo để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.