Ngày 23/11, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã nhận được báo cáo vụ 17 học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thôn 2, xã Ea Tu) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, lúc 16h40 ngày 22/11, phòng Y tế thành phố tiếp nhận thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về việc xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, nên lập đoàn liên ngành xử lý vụ việc.
Bước đầu ghi nhận, có 17 học sinh lớp 5B thuộc trường trên có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy và đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh lúc 15h40 cùng ngày.
Theo xác minh của cơ quan chức năng, số học sinh có biểu hiện ngộ độc thức ăn không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát gần trường.
Đoàn liên ngành đã kiểm tra tại cơ sở kinh doanh nói trên. Tại đây, xác định, trà sữa học sinh dùng trong chiều ngày 22/11 được chế biến vào sáng cùng ngày, bảo quản trong tủ mát.
Cơ sở này đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn 5 lít đã niêm phong bảo quản trong tủ mát tại cơ sở.
Hiện cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột đã lấy 8 mẫu (6 mẫu nguyên liệu, 2 mẫu trà sữa) gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để tìm nguyên nhân gây ra sự việc trên. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến.