Nên chọn thực phẩm có màu tự nhiên

TP - PGS.TS Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật An toàn Thực phẩm (Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam), cho rằng, người tiêu dùng có thói quen chọn thực phẩm đẹp mắt, hấp dẫn, nên đây cũng là một yếu tố làm cho người sản xuất thực phẩm thường tìm cách làm đẹp sản phẩm của mình.

> Cái chết từ từ đi qua đường... miệng!
>  Khi thực phẩm “bẩn” trót lọt

Ví dụ, chọn thịt gà thì chọn loại có màu vàng, chọn cốm thì có màu xanh, chọn bún có màu trắng, chọn rau thì có màu xanh mướt… Đây là những cách lựa chọn thực phẩm chưa thông minh.

“Người tiêu dùng hãy chọn thực phẩm có màu sắc và chất lượng như chính bản thân vốn có của nó”, bà Sửu nói. Cụ thể, chọn gà có màu trắng hoặc nếu có màu vàng nhạt và không đều, không thể có màu vàng cả con gà, chọn cốm non có màu xanh rất nhạt, cốm già có màu vàng nhạt; chọn rau không xanh mướt và không mềm,không bóng mượt; chọn hoa quả có mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ, không có màu sắc quá hấp dẫn, màu sắc không tự nhiên…; Chọn thực phẩm bao gói sẵn phải có nhãn mác ghi rõ nhà sản xuất, thành phần, hạn sử dụng, bà nói.

Theo Báo giấy