Sáng 20/8, trong khuôn khổ Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn tại Hà Nội (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội); diễn ra “Tuần lễ na đặc sản Chi Lăng”.
Tại đây, có nhiều loại na bở, na dai từ vùng núi đá huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn được trưng bày, tiêu thụ. Ông Lương Thành Chung, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng sơn cho biết: Đây là đặc sản riêng có của người Chi Lăng được trồng trên núi đá Kai Kinh theo tiêu chuẩn VietGap.
Quả na to, đẹp với giá từ 80- 100 ngàn đồng/kg
Na được bán với giá từ 80 đến 100 ngàn đồng/kg (tùy theo loại quả to, nhỏ, chất lượng; thường thì có 3,4 quả/kg).
Chị Đỗ Thị Quỳnh Trang; một người quê hương Chi Lăng hiện đang sinh sống tại Hà Nội đến tham dự “Tuần lễ na đặc sản Chi Lăng” từ rất sớm và mua vài cân na thật to, đẹp về biếu người thân. Chị cho biết, thưởng thức trái na địa phương để thêm mến yêu, tự hào về vùng đất mà chị đã được sinh ra và lớn lên, trưởng thành.
Huyện Chi Lăng kỳ vọng; trong thời gian trưng bày, giới thiệu với người dân Hà Nội, sẽ mang đến cho người tiêu dùng khoảng 100 tấn na đảm bảo chất lượng
Nhân dịp này, tỉnh Lạng Sơn cũng giới thiệu những mặt hàng nông sản sạch, tiêu biểu của xứ Lạng như: Gạo Thất Khê, Măng ớt, cao khô, tinh dầu hồi.
Trong ngày lễ khai trương; có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng: Tặng quà; giảm giá; nếm thử sản phẩm trực tiếp.