Ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 24/7, tại điểm bán hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM, mỗi lần sẽ có một người vào khu vực để mua hàng. Bên ngoài sẽ được nhân viên hướng dẫn xếp hàng giãn cách, rửa tay sát khuẩn, thực hiện quy định 5K để phòng, chống dịch COVID-19.
Vừa mua xong được túi rau cải ngọt, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Tôi thấy thực phẩm được bán trên xe buýt như vậy khá hay và mới lạ trong thời điểm giãn cách xã hội, giúp tôi mua được thực phẩm khá nhanh chóng, không phải tiếp xúc đông người nên cảm thấy yên tâm”.
Mỗi ngày, xe buýt rau củ lưu động sẽ đến 9 điểm khác nhau ,buổi sáng vào lúc 8h-11h và chiều từ 13h-17h hàng ngày. Nguồn hàng rau củ do doanh nghiệp tự mua và phân phối giá bình ổn. Tùy vào nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp sẽ chở đủ số lượng hàng để đáp ứng, nếu nhu cầu người mua lớn, công ty sẽ hỗ trợ tăng số xe cho phù hợp với tình hình thực tế.