Matcha là gì?
Matcha được chế biến từ những lá trà sạch, chất lượng cao, phơi khô rồi nghiền mịn thành bột. Để có một bát trà matcha đúng cách, pha một muỗng cà phê bột matcha với 1/3 chén nước nóng, sau đó, nguấy nhẹ bằng chổi tre cho đến khi tan hết.
Trà matcha có hương vị cây cỏ dịu mát đặc biệt hoặc có thể pha với một chút sữa đặc.
Lợi ích của matcha
Ngăn ngừa oxy hoá
Matcha rất giàu chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hoá cơ thể. Với matcha, người dùng tiêu thụ toàn bộ lá trà, như vậy, hàm lượng các chất chống oxy hoá và các dinh dưỡng có lợi khác cao hơn so với việc uống nước trà xanh thông thường.
Phòng chống các bệnh mãn tính
Matcha có chứa đầy đủ chất chống oxy hoá mạnh có tên gọi polyphenol, cụ thể là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), thường được tìm thấy trong trà xanh. Những chất này được chứng minh giúp cơ thể bảo vệ và chống lại các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và đặc tính chống lão hoá. Matcha chứa EGCG hơn 3 lần so với trà xanh.
Giảm cân
Matcha có thể làm tăng quá trình tự sinh nhiệt của cơ thể, đẩy mạnh lượng calo đốt cháy. Matcha là một đồ uống hoàn hảo nếu bạn muốn giảm cân vì loại trà này làm tăng sự trao đổi chất một cách tự nhiên.
Giúp cơ thể tỉnh táo, trạng thái bình tĩnh
Trong matcha chứa nhiều caffein hơn trà xanh. Uống matcha sẽ mang lại cho bạn năng lượng cần thiết mà không gây bồn chồn, lo lắng như khi bạn uống cà phê. Điều tuyệt vời này là do matcha có chứa L-Theanine, một axit amin tạo ra cảm giác, bình tĩnh và cải thiện sự tập trung.
Sau đây là một số món tráng miệng với bột matcha được yêu thích trên toàn thế giới
Matcha Cappuccino
Kem matcha trà xanh
Matcha Latte
Matcha sữa đá
Mochi trà xanh