Bổ sung vi chất vào bột mỳ để phòng bệnh

TP - Ngày 10/2, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội thảo xây dựng kế hoạch hoạt động bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ ở Việt Nam.

Theo các đại biểu tham dự, cần bổ sung vào bột mỳ chất sắt axit folic để phòng chống thiếu máu và dị dạng ống thần kinh. Việc làm này đã được thực hiện tại 50 quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam vẫn chưa có các quy định về việc bắt buộc các doanh nghiệp bột mỳ bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sản phẩm bột mỳ (mì ăn liền, bánh bích quy) trước khi đưa ra bán cho người tiêu dùng.

Tổ chức sáng kiến toàn cầu về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ và Đại học Emory (Mỹ) đã giúp đỡ Viện Dinh dưỡng xây dựng một kế hoạch hành động ở Việt Nam.

Tham gia kế hoạch này sẽ có sự phối hợp của các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến thực phẩm và các cơ quan chức năng.