4 món ăn cho 4 loại bệnh thông dụng ai cũng hay mắc phải

Với những bệnh phổ biến như cảm lạnh hay đau dạ dày thì ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định, vấn đề dinh dưỡng cũng là điều kiện tiên quyết giúp sức khỏe nhanh chóng phục hồi.
Ảnh minh hoạ: Internet

1. Cảm lạnh đừng quên súp gà

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường khuyên bạn dùng súp gà mỗi khi cảm lạnh. Theo các nghiên cứu, cysteine là loại axit amin có hàm lượng cao trong thịt gà có tác dụng làm loãng dịch nhầy trong phổi do cảm lạnh gây ra.

Một bát súp hoặc cháo gà với các loại gia vị như hành, tiêu…giúp cổ họng được giữ ấm, đánh bay cơn cảm lạnh thông thường, đồng thời phòng tránh nguy cơ viêm họng.

2. Giảm cơn đau dạ dày bằng gừng tươi

Khi cơn đau dạ dày ập đến, nên uống một tách trà gừng nóng hoặc ngậm gừng. Gừng có vị cay, tính ấm nên có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm và ngăn ngừa cơn nôn ói, chứng đầy hơi của dạ dày hoặc táo bón. Biện pháp này cũng phù hợp cho những người đang mệt mỏi vì cảm lạnh.

3. Trà nóng giúp bạn dễ chịu hơn khi nghẹt mũi

Các loại trà từ thảo dược rất giàu chất chống ôxy hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh. Khi bị cảm cúm và nghẹt mũi, bạn có thể uống các loại trà này khi còn nóng để giảm bớt sự tắc nghẽn dịch nhầy trong mũi, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Bị tiêu chảy, hãy làm bạn với chuối

Kali cần được bổ sung mỗi khi bị tiêu chảy do bị hao hụt nhiều. Trong khi đó, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời và an toàn. Ngoài ra, ăn chuối còn giúp nhiệt độ cơ thể giảm thấp, tránh tình trạng sốt cao gây nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Theo SKGĐ