Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy.
Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp lớp hạt lạc, hạt sen… lên bề mặt.
Đậy phần nắp lên rồi cho cả quả bí vào nồi hấp tiếp 15-20 phút nữa cho bí chín hẳn.
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào.
Để ăn xôi bí với xì dầu vừng rất dễ khi ăn chỉ việc cắt dọc quả thành nhiều múi rồi tách nhẹ ra.
Xôi hấp bên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu lạ miệng.
Theo kienthuc.net.vn
Theo Đăng lại