Vitamin D làm giảm nguy cơ ung thư vú

TPO – Các nhà khoa học Canada mới đây cho biết việc bổ sung vitamin D thông qua chế độ ăn uống và phơi nắng dưới ánh mặt trời sẽ có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 24%.
Vitamin D có thể được tự tổng hợp dưới ánh nắng mặt trời

Đây là nghiên cứu được tiến hành bởi giáo sư Blackmore KM và các đồng nghiệp ở Viện Mount Sinai, Ontario (Canada).

Vitamin D được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như các loại cá nhiều dầu: cá hồi, cá thu…, các loại hoa quả, ngũ cốc và sữa giàu canxi. Vitamin D còn có thể tự tổng hợp dưới ánh nắng mặt trời.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên như sau: Bạn hãy tăng việc nạp vitamin D vào cơ thể. Nên bổ sung vitamin D mỗi ngày bằng cách phơi nắng vào buổi sáng 10 - 15 phút. Tham khảo ý kiến bác sĩ cũng là một điều cần thiết. Bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của vitamin D trong việc phòng tránh các căn bệnh ung thư.

Nghiên cứu cũng cho rằng vitamin D, đặc biệt khi được kết hợp với canxi, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư vú, mà còn có thể giảm nguy cơ mắc các dạng ung thư khác.

Trang Thu
Theo Xinhua