Những người đang ăn kiêng hẳn không lạ gì với quả bưởi vì đây là loại quả có tác dụng giảm mỡ, hạ cholesterol. Cho nên đây không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Bưởi da xanh: 1/2 quả
- Thịt ức gà ta: 300gr
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh: 2-3 lá
- Hành khô, gừng
- Hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy phần tép, bẻ miếng nhỏ nhưng đừng để nát quá.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
- Cho thịt gà vào nồi luộc chín cùng 1 củ hành và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Nêm thêm một ít hạt nêm cho thịt được đậm đà.
- Đợi gà chín sau đó vớt ra để nguội, dùng tay xé sợi nhỏ.
- Làm nước trộn gỏi: Hòa tan 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước lọc tạo thành một hỗn hợp chua chua ngọt ngọt vừa miệng.
- Trộn thịt gà đã xé nhỏ với bưởi. Sau đó rưới hỗn hợp nước trộn gỏi chua ngọt vào, dùng đũa xốc nhẹ và đều tay.
- Trước khi ăn, bạn rắc thêm lá chanh thái chỉ vào trộn đều. Cho gỏi gà ra đĩa và thưởng thức.