Tôm, đậu phụ và ngô:
Nguyên liệu: tôm sú bóc vỏ 200g, ngô hạt tươi 200g, đậu phụ non 100g, hành lá, bột năng, bột canh, tương ớt, rau thơm đủ dùng.
Cách làm: Tôm rửa sạch xay nhuyễn, ngô hấp chín, đậu phụ băm nhỏ. Trộn đều các thứ trên cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Viên tròn lại rồi ấn dẹt, lăn qua bột năng. Bắc chảo lên bếp cho sôi dầu ăn, chiên các viên tôm chín vàng là được.
Trứng chim bồ câu, giăm bông:
Nguyên liệu: trứng chim bồ câu 10 quả, giăm bông 50g, rượu, rau mùi, hành, gừng, bột đao đủ dùng.
Cách làm: Trứng chim bồ câu luộc chín, bóc bỏ vỏ, rán vàng. Giăm bông thái miếng, đun sôi vớt ra. Phi thơm hành mỡ, đổ giăm bông và trứng vào xào qua, đổ nước có pha bột đao để tạo độ sánh cho món ăn, đun sôi, nêm gia vị vào, bắc ra cho hành, rau mùi vào là dùng được. Món ăn có vị ngọt, tính ôn. Có tác dụng bổ thận, ích khí huyết, có tác dụng thúc đẩy co tử cung, nâng cao khả năng tình dục.
Chè yến:
Nguyên liệu: yến sào khoảng 2-3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng.
Cách làm: Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó, thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.
Cháo bồ câu – sâm kỳ
Nguyên liệu:
- Chim bồ câu 1 con
- Đan sâm 20g
- Hoàng kỳ 20g
- Gạo tẻ 60g
- Gia vị, chanh ớt vừa đủ.
Cách làm:
- Chim bồ câu làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị để riêng.
- Đan sâm và hoàng kỳ bỏ vào túi vải buộc kín miệng, cho vào nồi đổ 2 bát nước, nấu sôi 20 phút.
- Lấy nước thuốc này, thêm nước vừa đủ nấu thành cháo. Phi thơm hành mỡ, bỏ thịt chim vào xào chín kỹ.
- Chờ cháo được, cho thịt chim vào sôi thêm ít phút, trộn đều rồi múc ra bát, nêm gia vị, chanh ớt rau thơm, ăn nóng.
Món này có tác dụng bổ khí, bổ tinh huyết, cải thiện chức năng sinh lý cho phái nữ.
Trường lợn chấm nước mắm gừng
Nguyên liệu:
Trường lợn (dạ con của lợn) 200g (khi mua chọn thứ mềm, non vừa, loại già cứng không dùng).
Nước mắm ngon, gừng tỏi, chanh ớt, mì chính vừa đủ.
Cách làm:
Trường lợn rửa sạch rồi luộc chín vừa, thái miếng vừa ăn xếp ra đĩa.
Gừng rửa sạch, giã nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, thêm mì chính, chanh ớt…
Trường lợn chấm nước mắm ăn với cơm.
Mỗi tuần ăn từ 3 – 4 lần sẽ hiệu quả.
Công dụng: trường lợn cung cấp men và nội tiết tố nữ, phù hợp với những chị em bị lãnh cảm.
Cháo tim lợn, hoàng kỳ, bạch truật
Nguyên liệu:
Gạo tẻ 70g, tim lợn 1 quả, hoàng kỳ 30g, bạch truật 20g, đại táo 10g, cam thảo 10g, gia vị, gừng chanh ớt, rau thơm vừa đủ.
Cách làm:
Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo thái ngắn, bỏ vào túi vải buộc kín miệng, thả vào xoong, đổ nước vừa đủ, nấu sôi 15 – 20 phút, lọc bỏ bã lấy nước cùng gạo nấu thành cháo.
Tim lợn làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị, phi hành cho thơm rồi xào chín, cho sang nồi cháo sôi đều là được, nêm rau thơm, chanh ớt, ăn nóng.
Công dụng: tim lợn bổ tâm huyết. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo bổ tỳ, bổ trung châu.
Riêng hoàng kỳ cải thiện chức năng sinh lý của chị em, tăng hưng phấn tình dục.
Sinh tố bơ
Trong bơ có chứa chất béo không bão hòa, giàu axít folic giúp chuyển hóa protein trong cơ thể, do đó đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn. Đồng thời, bơ cũng là thực phẩm giúp chị em phụ nữ cải thiến đời sống tình dục rất tốt.
Nguyên liệu:
- 2 quả bơ
- 1 hộp sữa chua có đường
- 2 thìa sữa đặc có đường
- 3 viên đá
- Máy xay sinh tố, ly đựng sinh tố
Cách làm:
Bước 1: Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ.
Bước 2: Cho thịt bơ, sữa đặc có đường, sữa chua, đá vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 30 giây, thấy sinh tố nhuyễn thì tắt máy.
Bước 3: Đổ sinh tố bơ ra ly và dùng ngay. Nếu muốn sinh tố lạnh hơn, bạn có thể cho sữa chua và sữa đặc vào tủ lạnh từ trước.
Món sinh tố bơ sữa chua vừa thơm ngậy lại ngọt dịu rất vừa miệng đấy nhé!