Nhiều mẫu thịt nguội không an toàn

TP - Ngày 12/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM vừa có văn bản báo cáo kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm “thịt nguội và rau củ”, “chất làm mềm thực phẩm” được lấy mẫu kiểm nghiệm tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

> Những món đồ nguội làm từ thịt thối tẩm hóa chất
> Ruốc bông, giò chả từ gà đông lạnh chảy nước

Theo đó, Chi cục đã lấy tổng cộng 15 mẫu gồm 4 mẫu rau củ; 3 mẫu chất làm mềm thực phẩm; 8 mẫu thịt nguội (2 chà bông, 2 patê, 2 giò chả, 2 nem chua) và tiến hành kiểm nghiệm tại Cty Cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng. Kết quả, 5/8 mẫu sản phẩm thịt nguội không đạt chất lượng an toàn thực phẩm. Trong đó 1 mẫu patê không đạt về chỉ tiêu natri benzoat; 2 mẫu giò chả, 2 mẫu nem chua không đạt về chỉ tiêu natri benzoat và polyphosphate.

Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM phối hợp với các ngành chức năng liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, công bố kết quả trên các phương tiện đại chúng.

Theo Báo giấy