Tham dự chương trình, 7 đội thi (mỗi đội gồm 2 thí sinh) đến từ 13 đơn vị báo, đài tại TPHCM. Mỗi đội có 45 phút nấu 3 món ăn. Sau khi hoàn tất phần thi nấu món ăn, các đội còn trình bày phần thuyết trình bằng các thể loại thơ ca, vè, kịch phong phú.
Năm nay, các đôi nhà báo- thí sinh sẽ cùng nhau thoải mái và tự tin thể hiện hết tài năng cũng như kiến thức về ẩm thực của mình tạo ra các tác phẩm không những “vừa ngon vừa lành” như chủ đề của chương trình mà còn mang tính nghệ thuật và đẹp mắt nữa.
Dựa vào các tiêu chí như cấu trúc thực đơn, chất lượng món ăn, trình bày, thuyết trình và vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả chung cuộc, đội của nhà báo Cẩm Nhung (báo Thanh Niên) và Thu Mai (báo Phụ nữ TPHCM) đã đạt Giải ẩm thực Vàng. Giải Ẩm thực bạc thuộc về bộ đội Thu Hường (Báo Sài Gòn giải phóng)- Đào Thanh Tùng (Báo Người lao động). Giải Ẩm thực đồng thuộc về bộ đội Huỳnh Hương (Thời Báo Kinh tế Sài Gòn) - Yến Hoa (Báo Giáo dục TP.HCM).
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đội Quỳnh Nguyễn (Báo Tuổi trẻ) - Dương Thu Oanh (Báo Công an TP.HCM); Lý Toàn Thắng (Dân Trí) - Đinh Hoa (Thế giới Tiếp thị online); Bùi Hương (Báo Khoa học Đời sống) - Tống Phương Chi (Báo Kiến thức Gia đình); Đức Tài - Ngọc Yến (Nhịp cầu Đầu tư) và các giải phụ gồm giải thuyết trình hay, giải cặp đôi ăn ý, giải cổ động…
Cũng dịp này, Cố Vấn Ẩm Thực Nguyễn Văn Thuận- Huy chương Vàng cuộc thi món ngon các nước 2011 và 2013, Cúp đầu bếp xuất sắc và Huy chương vàng cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2012, Quán quân cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2015 do NESTLE VIET NAM tổ chức sẽ trình diễn nấu ăn và chia sẻ với mọi người cách thực hiện món Thiên Nga Tắm Nắng hết sức độc đáo và đầy vẻ thi vị. Chuyên Gia Ẩm Thực Triệu Thị Chơi & Cố Vấn Ẩm Thực Nguyễn Văn Thuận sẵn lòng giải đáp thắc mắc của nhà báo về cách cân bằng dinh dưỡng, cách chọn món ăn tươi ngon bồi bổ tốt nhất cho cơ thể và sắc vóc.