Các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu của hơn 66.000 phụ nữ và nam giới từ 50 - 76 tuổi, tìm hiểu mối liên hệ trực tiếp giữa bổ sung ma giê và nguy cơ ung thư tuyến tụy.
Kết quả cho thấy cứ mỗi 100 mg ma giê không được nạp vào cơ thể mỗi ngày thì nguy cơ bị ung thư tuyến tụy tăng 24%. “Đối với những ai có nguy cơ bị ung thư tuyến tụy, bổ sung ma giê vào chế độ ăn uống có thể ngừa bệnh”, chuyên gia Daniel Dibaba thuộc Đại học Indiana chia sẻ. Ma giê có nhiều trong các loại rau xanh đậm hoặc các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó...
Theo Theo TNO