Mẹo rửa rau quả đúng cách ít ai biết

Rửa thực phẩm đúng cách có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và hóa chất giúp ngăn ngừa bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm.
Ảnh minh họa: Internet

Một vài loại trái cây và rau quả, đòi hỏi sự chú ý đặc biệt trong công việc làm sạch - dưới đây là một số hướng dẫn nhanh chóng để rửa sạch chúng:

1. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh và súp lơ có rất nhiều đường nứt - nơi vi trùng có thể ẩn. Do đó, hãy ngâm bông cải xanh và súp lơ trong một bát nước lạnh trong vòng 2 phút sau đó xả lại bằng nước lạnh.

2. Bơ

Bạn có thể nghĩ rằng không cần rửa phần vỏ của quả bơ trước khi cắt nhưng thực tế, vỏ quả bơ chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại và có thể làm "ô nhiễm" con dao của bạn khi bạn cắt chúng. Hãy chắc chắn để rửa sạch da và chà nhẹ nhàng bằng bàn chải trước khi cắt quả bơ để lấy phần ruột bên trong.

3. Táo

Hãy cắt cả 2 đầu của quả táo sau khi rửa chúng dưới vòi nước lạnh và chà nhẹ bằng bàn chải sạch.

4. Ớt

Bạn nên đeo găng tay khi xử lý ớt, ngay cả khi bạn đang rửa chúng. Các loại dầu tự nhiên của ớt có thể gây bỏng da và mắt của bạn. 

Theo Theo SKGĐ