Lại thuốc trừ sâu trong cá thu đông lạnh Trung Quốc

Một Cty thực phẩm đông lạnh ở Sanuki thuộc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) ngày 19/2 cho biết đã phát hiện thuốc trừ sâu trong cá thu đông lạnh được chế và nhập khẩu từ Trung Quốc.

>> Phát hiện thuốc trừ sâu trong bánh bao của Trung Quốc

Số cá thu trên đã được phân phối cho các cửa hàng sushi trên toàn quốc và do đó Cty đã quyết định yêu cầu thu hồi 19 sản phẩm được chế biến tại 2 nhà máy của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông.

Theo tiêu chuẩn trong Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản, dư lượng thuốc trừ sâu dichlorvo cho phép trong các sản phẩm cá là 0,01 ppm, song trong sản phẩm cá thu đông lạnh được chế biến tại 2 nhà máy trên ở Trung Quốc ngày 5/6//2007, dư lượng thuốc trừ sâu lên tới 0,14 ppm.

Theo Tuyết Nhung
TTXVN