Hồng sấy kiểu Nhật mềm dẻo, chất lượng vượt trội, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên so với hồng khô sấy than, sấy điện. Mặt khác, có thể bảo quản trong thời gian dài, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hiện hồng khô sấy bằng lò có giá từ 150.000 - 180.000 đồng/kg, trong khi hồng sấy kiểu Nhật giá cao gấp rưỡi, gấp đôi mà cung vẫn không đủ cầu.
Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tài trợ cho một số cán bộ kỹ thuật và nông dân Đà Lạt sang Iida (tỉnh Nagano thuộc miền trung Nhật Bản) - thành phố nổi tiếng với quả hồng khô Hoshigaki để tập huấn nâng cao kỹ thuật canh tác, chăm sóc cây hồng và chế biến loại đặc sản này.