Du lịch mùa đông và những điều cần biết

Nếu có dự định đi du lịch vào mùa đông để tận hưởng không khí lạnh và ngắm tuyết rơi, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản dưới đây:
Ảnh minh họa: Internet

Trang phục mùa đông khi đi du lich

Mùa đông tất nhiên rất lạnh, những bộ quần áo mang theo vì thế cũng dày hơn. Bạn phải chọn lựa quần áo sao cho gọn gàng và ít nhất có thể, tránh ôm đồm nhiều vất vả cho việc di chuyển.

- Áo: Bạn nên mang những chiếc áo dài tay, nhẹ, lớp áo ngoài cùng là lớp gió để cản gió. Đặc biệt, khi trời mưa hay có tuyết rơi áo gió cũng giúp chống thấm nước vào cơ thể bạn.

- Quần: Đừng ham hố quần jean, chúng chỉ làm bạn thêm khó chịu. Hãy chọn những chiếc quần tất có lớp bông, chúng vừa nhẹ, vừa co giãn mà còn giữ ấm tốt.

Ngoài ra, đừng quên mang mũ len, găng tay, tất chân, khăn quàng cổ để giữ ấm cho các bộ phận trên cơ thể tránh cảm lạnh nhé.

Hành lý khi di chuyển khi đi du lịch

- Vật dụng: Đừng ham hố mà mang những vật dụng không thiết thực trong chuyến du lịch. Khi di chuyển thì bạn nên để lại những vật dụng không cần thiết như va li quần áo lại khách sạn, nhà trọ. Chỉ mang theo tiền, quần áo rét thì mặc luôn trên người, điện thoại, sạc pin, máy ảnh, thẻ nhớ, film, bật lửa thì bỏ vào ba lô.

- Túi thuốc cá nhân: Bạn nên mang theo một số thuốc như thuốc chống cảm lạnh, sốt, cảm cúmnhức đầu, dầu gió, dầu gừng… Thêm vài túi trà gừng và đừng quên mang nước.

Mách nhỏ bạn là mùa đông thời tiết thường hanh khô nên da sẽ không tránh khỏi bị nứt nẻ, bạn nên thủ cho mình một hộp kem dưỡng da để da luôn tràn đầy sức sống nhé.

Nên ăn gì khi đi du lịch?

Những món ăn như hải sản giàu i-ốt (rong biển, sứa, tôm, cua, sò, hến, các loại hạt có dầu, sản phẩm sữa, ngô) giúp nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy sinh nhiệt, chống giá rét. Hoặc bạn có thể chọn những món ăn có chứa gia vị cay như: gừng, hành tây, ớt, hạt tiêutỏi và cà ri… để sinh nhiệt cho cơ thể, ngừa cảm lạnh, cúm, nhưng không nên cho quá nhiều vào thức ăn.

Ngoài ra, các loại rau củ tươi có tính ôn như: bạc hà, cà rốt, diếp cá, đinh lăng, hành tây, kiệu, húng chanh, húng quế, kinh giới, mùi ta, ngải cứu, nghệ, rau răm, sả, tía tô, tỏi tây cũng làm tăng thân nhiệt mà không làm thân nhiệt bị thất thoát.

Theo SKGD